Sau Lùm Xùm Benzema Có Thể Bị Tước Quả Bóng Vàng

Win55. com sẽ giúp mọi người cập nhật tin tức mới về Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng –  đây là nhận định của nhiều người sau vụ việc vạ miệng của cầu thủ này. Điều này còn ngày một nghiêm trọng hơn khi Bộ Nội vụ Pháp được cho là đã có những động thái sau vụ việc này. Hãy cùng làm rõ vấn đề này:

Ảnh đại diện
Ảnh đại diện

Lùm xùm của Benzema vì nghi án liên quan đến khủng bố

Đây là một sự việc gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây khi Benzema đã có những phát ngôn được cho là ủng hộ Palestine. Cầu thủ đang thi đấu cho Al Ittihad đã bị một quan chức Pháp cáo buộc đã có một mối quan hệ mật thiết với tổ chức “Anh em hồi giáo”.

Lùm xùm này bắt đầu từ vụ việc ngôi sao 35 tuổi của là Al Ittihad đã có một dòng trạng thái được cho là ủng hộ Palestine trên trang cá nhân của mình. Theo đó anh cho biết tất cả những lời cầu nguyện của anh là dành cho dân Gaza, những người lại một lần nữa là nạn chân của những vụ đánh bom tàn nhẫn không tha cho cả phụ nữ và trẻ em vô tội.

Sau dòng trạng thái này, Benzema đã vấp phải những phản ứng trái chiều cực gay gắt của mọi người. Nhiều người còn cảm thấy rằng Benzema không xứng đáng với thành tích Quả bóng vàng – danh hiệu cao quý nhất mà anh từng nhận được trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Từ đó, các thông tin về việc Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng ngày một lan nhanh chóng mặt trên công đồng mạng.

Tìm hiểu drama Benzema và vụ việc khủng bố
Tìm hiểu drama Benzema và vụ việc khủng bố

Những thử thách đang chờ Benzema phía trước

Sau phát ngôn của mình, Benzema đã phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích vô cùng lớn. Không chỉ riêng gì người hâm mộ bóng đá sự việc càng đi xa hơn nữa khi các quan chức chính phủ cũng có những động thái rõ ràng sau sự việc này. Các thông tin Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng hay bị tước quốc tịch Pháo cũng ngày một lan rộng ra khắp các mặt báo.

Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng

Với những phát ngôn của mình, Benzema được nhiều người nghi ngại là có những mối liên hệ khá mật thiết với tổ chức “anh em hồi giáo” và ủng hộ Palestine trong trận chiến này. Đây là thông tin được ông Gerald Darmanin – Bộ trưởng bộ Nội vụ Pháp khẳng định. Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra, song với dòng tweet của mình và những thông tin đó, mọi người ngày một trở nên xôn xao với tin tức này.

Sau dòng tweet kêu gọi mọi người ủng hộ những người dân Palestine trong trận chiến với Israel. Một thượng nghị sĩ của Pháp – bà Valerie Boyer người phó chủ tịch Đảng bảo thủ Pháp đã có những phát ngôn xung quanh vấn đề này. Theo đó, bà kiến nghị Benzema không xứng đáng với Quả bóng Vàng và kiến nghị các bên liên quan nên có những hành động thiết thực hơn.

Điều này nhanh chóng được nhiều người ủng hộ, họ kêu gọi các tổ chức có liên quan nhanh chóng tước đi danh hiệu đó. Bên cạnh đó, các từ khóa như Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng cũng nằm ở khắp các mặt báo trên thế giới.

Nghi vấn liệu Benzema có bị tước quả bóng vàng hay không
Nghi vấn liệu Benzema có bị tước quả bóng vàng hay không

Benzema có nguy cơ bị tước quốc tịch Pháp

Không chỉ dừng lại ở việc Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng mà nhiều người còn bắt đầu lên tiếng tẩy chay nhiều hơn nữa. Bà Valerie Boyer cũng nói thêm rằng nếu những lời mà ông Gerald Darmanin nói là đúng thì chúng ta nên thực hiện những hình phạt có tính biểu tượng đầu tiên.

Một trong những điều sau đó chính là tước đi quốc tịch Pháp của Quả Bóng vàng 2022 Karim Benzema. Bà cũng khẳng định rằng chúng ta cần có những hành động thiết thực hơn để bảo đảm an ninh nước nhà.

Dư luận nói vì về việc Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng và quốc tịch

Điều này đã vấp phải những phản ứng trái chiều của nhiều người, đặc biệt là những fan yêu thích bóng đá. Theo đó, mọi người cảm thấy những lời nói của ông Gerald Darmanin và bà Valerie Boyer là khá chủ quan vì không có bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy Benzema đã có mối liên hệ với tổ chức anh em hồi giáo.

Bên còn lại thì cho rằng Benzema xứng đáng nhận được những hình phạt đó vì phát ngôn của mình. Họ không thể chấp nhận một cầu thủ mang quốc tịch Pháp lại có những phát ngôn xốc nổi, vạ miệng về mặt chính trị như vậy.

Còn cộng đồng thế giới và báo chí thì giữ lập trường trung lập trong vấn đề này. Nhiều người rằng đây chỉ là những phát ngôn vạ miệng mà Benzema đã làm. Tuy nhiên họ cũng có những sự ngờ vực nhất định về hành động của cầu thủ 34 tuổi này. Vậy nên việc họ sẽ làm ở thời điểm hiện tại đó là im lặng chờ đợi những động thái tiếp theo.

Đó có thể là những động thái về cách Benzema xử lý với vấn đề này hoặc là những bên cáo buộc anh đưa ra những bằng chứng thiết thực hơn.

Những vấn đề xoay quanh việc Benzema bị tước quả bóng vàng
Những vấn đề xoay quanh việc Benzema bị tước quả bóng vàng

Đơn vị tổ chức nói gì về việc Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng?

Cho đến hiện tại khi mọi thứ ngày một trầm trọng hơn với quá nhiều nguồn tin và phát ngôn liên quan. Thì cơ quan tổng chức và trao giải vẫn chọn cách giữ im lặng trong vụ xôn xao dư luận Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng này. Đây được xem là một hành động đúng đắn, trước khi mọi thứ ngày một rõ ràng hơn thì việc giữ im lặng trong thời điểm nhạy cảm này.

Động thái từ phía Benzema như thế nào về những thông tin này?

Sau khi những thông tin ngày một phát triển theo chiều hướng xấu trên mạng xã hội. Đặc biệt là những thông tin về việc Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng lan tràn khắp mặt báo, mọi người vẫn đang im lặng chờ đợi động thái của cựu cầu thủ Real Madrid này. Tuy nhiên cho đến hiện tại, Benzema vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về vấn đề trên.

Theo tờ Le Parisien cho biết, luật sư cá nhân của Benzema đang xem xét để thực hiện các hành động pháp lý đối với những phát ngôn vô căn cứ của Bộ trưởng bộ Nội vụ Pháp. Luật sư và Benzema muốn kiện ông ấy vì tội phỉ báng và bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác. Đồng thời luật sư cũng muốn kiện ông vì tội thao túng các thông tin trong khi ông đang giữ một vị trí quan trọng trong chính phủ Pháp.

Bên cạnh đó, Karim Benzema cũng có ý định thực hiện những hành động pháp lý với Madine Monaro – một ngòi bút chiến cược hữu ở Pháp. Đây là một người cũng đã tung những thông tin sai lệch về anh lúc trước trên truyền thông và các mạnh xã hội.

Theo đó, Monaro đã có những phát ngôn cho rằng nếu Benzema viết như vậy thì có nghĩa là cầu thủ này là người tuyên truyền của Hamas vì Hamas có chiến lược tiêu diệt Israel về mặt vật lý cũng như tiêu diệt Israel bằng dư luận quốc tế. Vậy nên Monaro cho rằng Benzema chính là một trong những biện pháp đầu tiên mà Hamas dùng để tiêu diệt Israel trên trường quốc tế.

Động thái của Benzema khi vướng vào những thông tin này
Động thái của Benzema khi vướng vào những thông tin này

Tổng kết về vụ lùm xùm Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng

Hiện nay các bên liên quan vẫn chưa có những động thái gì về việc Benzema có thể bị tước Quả Bóng Vàng. Tuy nhiên có thể khẳng định các bên đã và đang có những lập trường vô cùng rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên cơ quan trao Quả Bóng Vàng vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Mặc dù vậy, hành động này của Benzema là thật sự không đáng có khi tình hình chính trị đang trở nên vô cùng nhạy cảm như vậy. Hãy cùng đón chờ những động thái của các bên liên quan xung quanh vấn đề này thông qua tin tức tại Win55.gg nhé!