Cựa Gà Là Gì? Top Thần Kê Sở Hữu Cựa Độc Nhất

win55.com 99k với mảng đá gà vô cùng được ưa chuộng. Cựa gà được biết là một bộ phận nằm ở phía sau chân của gà. Đây là thứ giúp chiến kê chiếm ưu thế trong các trận đấu. Nó quyết định đến lực đá của chiến kê đó có mạnh hay không Hãy cùng tìm hiểu về bộ phận này qua nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây.

Cựa gà là gì?

Như đã giải thích qua phía trên, cựa gà là một bộ phận trên cơ thể con gà. Nó nằm phía sau chân gà, gần với phần gót chân. Cựa được mọc từ chất sừng của chiến kê nên vô cùng cứng và chắc. Bạn có thể hình dung đơn giản nó tương tự với móng chân của con người.

Cựa gà là một bộ phận trên cơ thể gà
Cựa gà là một bộ phận trên cơ thể gà

Mỗi một dòng gà sẽ có một loại cựa khác nhau. Thông thường một chú gà sẽ có một cựa/ chân. Nhưng sẽ có một vài chiến kê đặc biệt khi nó sở hữu 6 cựa, được gọi là lục đình hoặc gà 9 cựa… Rất nhiều giống gà mới được lai tạo hiện nay sở hữu loại cựa đặc biệt.

Cựa gà sử dụng để làm gì?

Đối với các chiến kê bình thường, cựa dường như không có tác dụng đặc biệt. Nhưng đối với gà đá thì khác, nó được xem là một món vũ khí lợi hại, giúp chiến kê tất thắng. Bởi cựa giúp chiến kê tăng thêm lực sát thương và đòn đá, giúp hạ gục đối thủ một nhanh nhất.

Ngoài ra chủ nhân của chiến kê có thể tăng sức mạnh cho cựa bằng cách lắp thêm sắc, dao. Đây cũng là lý do khiến hình thức đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao ngày càng trở nên phổ biến. Với những chiến kê đã được trang bị thêm cựa, nếu không cần thận có thể làm mất mạng đối thủ trong một lần thi đấu.

Những loại cựa phổ biến

Để tăng thêm sức hấp dẫn cho trận đấu, cựa gà sẽ được trang bị thêm một số vũ khí. Các loại vũ khí này phải được chọn lọc cẩn thận để vừa mang lại hiệu quả cho các cú đá, vừa không đem lại ảnh hưởng cho chiến kê. Sau đây là thông tin về các loại cựa đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

2 loại cựa gà phổ biến hiện nay
2 loại cựa gà phổ biến hiện nay

Cựa kim

Cựa kim là loại cựa được thiết kế theo hình dạng nhỏ, chất liệu sử dụng là inox sắc nhọn. Nó sẽ tạo sát thương cho đối thủ bằng một điểm duy nhất ở đầu cựa. Cựa kim thường được mài nhọn để giúp việc xuyên qua lớp da hay cơ xương của gà chiến một cách dễ dàng hơn.

Những trận đấu được sử dụng cựa kim thường không thấy máu chảy nhiều. Tuy nhiên vết thương lưu lại trên cơ thể chiến kê thì có thương tích lớn. Nó cần mất một thời gian dài để phục hồi và phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp nếu muốn quay lại đấu trường trong thời gian ngắn nhất.

Cựa dao

Cựa dao là một trong những loại cựa được lắp phổ biến vào cựa gà. Những mũi dao sắc nhọn có thể hạ gục trong một nốt nhạc. Bởi nó tạo ra những cú chém dao theo phương ngang khiến chiến kê bị thương nhiều và nặng. Nếu trận đấu đá gà cựa dao diễn ra quá lâu thì gà chiến có thể bị chết vì mất nhiều máu.

2 loại cựa đỉnh chóp hiện nay

Trong quá trình lựa chọn gà chiến, người chơi thường quan sát nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua chính là cựa, một bộ phận nằm trên cơ thể của gà. Nếu bạn có mắt nhìn chỉ cần thông qua nó, người chơi sẽ chọn được chiến kê phù hợp.

2 loại cựa gà hiếm nhất
2 loại cựa gà hiếm nhất

Cựa lục đình

Đặc điểm của cựa lực đình là có sáu cái cựa trên chân. Việc sở hữu càng nhiều cựa càng giúp chiến kê có những cú đá mạnh mẽ. Tuy nhiên giống cựa này xuất hiện không nhiều, rất hiếm gà. Nó thường thấy ở dòng gà chọi Bình Định là chủ yếu. Nếu trong một đấu, bắt gặp giống cựa này, hãy đặt cược vào chiến kê đó ngay.

Cựa nhật nguyệt

Cựa gà nhật nguyệt có hai màu sắc để nhận diện: Trắng và đen. Chỉ khi cựa xuất hiện hai màu này thì mới được coi là nhật nguyệt, những màu sắc khác không được tính. Những chú gà sở hữu cựa nhật nguyệt thường có lối đá hay, tung đòn độc, hạ gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc.

Hướng dẫn chăm sóc cựa gà đúng cách

Để có được những cú đá đẹp mắt nhất, bạn cần phải biết cách chăm sóc cựa cho chiến kê của mình. Người chơi có thể tham khảo một vài cách sau để chăm sóc cựa tốt nhất:

  • Mài: Để mài cựa bạn nên sử dụng các loại dũa hoặc giấy nhám. Thường nên mài cựa khi cựa mới nhú hoặc muốn làm cho nó bằng phẳng. Ưu thế của phương pháp này là không gây hại cho gà. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng thao tác vì nó không khó để thực hiện.
  • Rút cựa: Cách này rất đau đớn nhưng sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn phần cựa trên cơ thể của gà. Bạn cần lấy một củ khoai nóng và cắm ngập cựa vào củ khoai này. Sau đó một thời gian thì bạn rút mạnh nó lên. Tiếp theo, hãy vệ sinh vết thương để tránh bị nhiễm trùng cho chiến kê.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cựa gà. Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết rõ về các loại cựa cũng như cách chơi chăm và chọn gà chiến thông qua bộ phận win55.soccer này một cách an toàn, chất lượng.