Đội tuyển nữ Việt Nam bộ môn bóng chuyền mới nhất

Win55 thể thao đang được đông đảo anh em quan tâm. Trong đó Đội tuyển nữ Việt Nam dù giải VĐQG đang trong thời điểm cao trào nhưng ban huấn luyện vẫn đang rạo rực lên danh sách các tuyển thủ sẽ tham gia giải vô địch thế giới các CLB và FIVB Challenger Cup 2023. Cùng nhà cái win55 tìm hiểu đội tuyển đã chuẩn bị gì cho lần đầu dự 2 giải đấu cấp quốc tế này nhé. 

Danh sách đội tuyển nữ Việt nam tham dự giải Vô địch các CLB Thế giới

Sau khi giành chức vô địch các CLB Châu Á, các cô gái của chúng ta đều đang trở về nước để dự giải VĐQG 2023 trong nước. Hiện nay, mặc dù đã đến giai đoạn nóng nhưng tất cả cùng đều hướng tới mục tiêu chung đó chính là giải Vô địch các CLB Thế giới. 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Nam vô địch AVC Challenge Cup 2023
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Nam vô địch AVC Challenge Cup 2023

Tình hình chiêu mộ VĐV cho đội tuyển nữ Việt Nam

Chưa đầy một tháng nữa, giải đấu cấp quốc tế sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc. Nhưng đối với ban huấn luyện thì việc lựa chọn ra các gương mặt đại diện cho đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam không hề khó. 

Với tiêu chí hàng đầu là ưu tiên các VĐV đã cùng giành chức vô địch các CLB Châu Á để đưa lên danh sách chính thức, đội tuyển dễ dàng lựa chọn ra những tay bóng tiêu biểu. Đây cũng chính là phần thưởng cho mọi nỗ lực của các cô gái trong thời gian qua. 

Sự chuẩn bị của Đội tuyển nữ Việt Nam cho lần ra quốc tế sắp tới
Sự chuẩn bị của Đội tuyển nữ Việt Nam cho lần ra quốc tế sắp tới

Ngoài ra, phía BHL cũng dự trù những VĐV dự bị cho chuyến hành trình này như Trà My, Như Anh và Phương Thùy. Việc bổ sung này sẽ giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thêm cứng cáp, kịp thời thay thế nhân sự để thay thế nếu gặp vấn đề bất trắc như chấn thương. 

Theo quy định của FIVB Challenger Cup, Thanh Thúy sẽ không còn cơ hội tham dự giải đấu. Chính vì vậy, có ý kiến cho rằng việc chiêu mộ 1 ngoại binh cho Sport Center 1 là điều cần thiết nhưng điều này đã bị ban huấn luyện phủ nhận lập tức.

Bởi lẽ việc tuyển ngoại binh tham dự giải VĐQG có thể thành công cạnh tranh với mặt bằng chung trong nước nhưng so với đấu trường thế giới thì chưa thể nói lên điều gì. Việc đào tạo các VĐV nội mới cần thiết để tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế nói riêng và đóng góp cho bóng chuyền đội tuyển nữ Việt Nam nói chung. 

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam dự kiến tham dự giải

Danh sách dự kiến các VĐV đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch các câu lạc bộ thế giới tại Hàng Châu, Trung Quốc. Cụ thể;

  • Chủ công: Tú Linh, Phương Thùy, Vi Quỳnh, Nguyệt Anh
  • Libero: Khánh Đang, Thanh Liên
  • Phụ công: Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh, Bích Thủy, Lý Luyến
  • Chuyền hai: Lâm Oanh, Kim Thoa
  • Đối chuyền: Đoàn Thị Xuân, Kiều Trinh

Cầu thủ bóng chuyền Bích Tuyền tiếp tục không xin lên đội tuyển nữ Việt Nam 

Xôn xao một lần nữa là thông tin tuyển thủ Bích Tuyền xin rút không tập trung dù có tên lên lên tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Về vấn đề này, Bích Tuyền chia sẻ những lí do sau đây.

Sơ lược về vận động viên Bích Tuyền

Cầu thủ Nguyễn Thị Bích Tuyền sinh ngày 22/5/2000 tại tỉnh Vĩnh Long hiện đang chơi ở vị trí phụ công cho Ninh Bình Doveco và đội tuyển nữ Việt Nam. Cô gái này có một chiều cao vượt trội khi còn nhỏ.

Sự nghiệp làm vận động viên bóng chuyền của Bích Tuyền bén duyên khi gia nhập CLB Truyền hình Vĩnh Long (nay là Ninh Bình Doveco). Bên cạnh đó, nữ VĐV này cũng từng thi đấu cho đội bóng chuyền VTV Bình Điền Long An tại Cúp VTV9 – Bình Điền. 

Bích Tuyền - ngôi sao bóng chuyền nữ sinh năm 2000
Bích Tuyền – ngôi sao bóng chuyền nữ sinh năm 2000

Thi đấu nổi bật. Bích Tuyền đã có 2 lần liên tiếp lọt vào bán kết giải bóng chuyền VĐQG năm 2021-22 cùng Ninh Bình Doveco. Ngoài ra, đội bóng của cô gái sinh năm 200 này cũng về hạng Ba tại cúp Hùng Vương 2021 và xếp vị trí thứ 3 chung cuộc ở Cúp Hoa Lư 2022. 

Năm 2022, sự nghiệp của Bích Tuyền có nhiều nốt thăng trầm khi cô được gọi lên thi đấu chính thức ở đội tuyển nữ Việt Nam. Họ dừng bước ở vòng chung kết kỳ SEA Games 31 trước Thái Lan với tỷ số 0-3.

Lí do Bích Tuyền từ chối lên đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại giải Vô địch các CLB Thế giới 2023

Trong danh sách tập trung 14 cầu thủ chuẩn bị thi đấu giải vô địch các câu lạc bộ nữ thế giới 2023, Nguyễn Thị Bích Tuyền có tên ở thành phần dự kiến tập trung. Tuy nhiên, theo văn bản của đơn vị chủ quản xin rút thì vận động viên không lên. 

Bích Tuyền gặp tâm lý khi lên tuyển
Bích Tuyền gặp tâm lý khi lên tuyển

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam lúc này cũng nắm được cơ nguyên lí do Bích Tuyền xin rút vì vấn đề tâm lý đang gặp phải trước áp lực của những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội và nhiều thông tin trái chiều trong thời gian vừa qua. 

Kết luận

Việc Bích Tuyền không lên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự giải vô địch các CLB Thế giới 2023 là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, chúng ta win55.soccer cũng nên thông cảm trước tình trạng mà VĐV này đang gặp phải. Nhân đây, chúc cho các VĐV đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia thi đấu thật tốt và mang thật nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế.