Top 5 tướng Liên Minh Huyền Thoại thống trị meta 13.14

Sau bản cập nhật 13.14, nhiều tướng Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện và thống trị chế độ xếp hạng. Bản cập nhật này không chỉ tạo ra sự cân bằng sức mạnh mới mà còn đánh dấu sự bắt đầu của mùa Xếp hạng thứ 2 trong năm 2023. Cùng win55.soccer tìm hiểu về 5 vị tướng “vô đối” trong game nhé!

Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin trở lại áp đảo Đường trên

Tướng Liên Minh Huyền Thoại - Aatrox áp đảo đường trên
Tướng Liên Minh Huyền Thoại – Aatrox áp đảo đường trên

Trở lại với sức mạnh vượt trội, Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin đã tái xuất mạnh mẽ trong bản cập nhật 13.14 của LMHT. Tướng Liên Minh Huyền Thoại này đã từng là người thống trị CKTG 2022, nhưng ở đầu mùa giải 2023, Aatrox hầu như bị bỏ quên khi Riot Games giảm sức mạnh của anh.

Tuy nhiên, việc tăng cường trong bản cập nhật mới đã giúp Aatrox trở lại với sức mạnh đáng kinh ngạc. Với kỹ năng bổ trợ Q mạnh mẽ hơn, tướng này đang trở thành một trong những ngôi sao quan trọng trên chiến trường.

Theo thống kê của U.GG, Aatrox có tỷ lệ chiến thắng là 52,44%, khiến hắn trở thành một trong những tướng mạnh nhất ở đường trên. Việc hắn thường xuyên xuất hiện trong danh sách cấm/chọn cũng chứng tỏ Aatrox là một lựa chọn không thể bỏ qua trong phiên bản 13.14.

Với sức mạnh hiện tại của Aatrox, hắn không chỉ là người chơi thống trị trong các trận đấu xếp hạng mà còn có thể trở thành điểm nhấn trong các trận chiến chuyên nghiệp. Đặc biệt khi được trang bị sát thương, sự thống trị ở đường giữa của Aatrox thậm chí còn rất ấn tượng với tỷ lệ thắng cao tới 54,06%.

Rek’Sai – Top pick tướng Liên Minh Huyền Thoại lane rừng 

Rek’Sai - Hot pick lane rừng suốt nhiều mùa
Rek’Sai – Hot pick lane rừng suốt nhiều mùa

Mặc dù đã trải qua những thay đổi trong bản cập nhật 13.14, Rek’Sai – được biết đến với biệt danh “Nấm Mồ Hư Không” vẫn là một lựa chọn không thể bỏ qua cho vị trí Rừng trong top tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Nhà vô địch này được biết đến với kỹ năng toàn diện, giúp anh ta tấn công sớm và kiểm soát đường, gây áp lực mạnh lên đối thủ ngay từ giai đoạn đầu. Điều này còn giúp Rek’Sai không dựa vào trang bị sát thương hay chiến binh, khiến sát thương của Rek’Sai luôn là mối đe dọa đối với đối thủ.

Đòn tấn công bất ngờ và khả năng đẩy lùi chủ lực của Rek’Sai có thể tạo ra tình huống thuận lợi cho đồng đội và giáng đòn quyết định. Trong khi bản cập nhật 13.14 ảnh hưởng đến khả năng tương tác và gây sát thương lên kẻ địch của Rek’Sai, sức mạnh tổng thể của cô vẫn được duy trì, đặc biệt là về cuối trận.

Tuy nhiên, Rek’Sai không phải là lựa chọn duy nhất cho vị trí đi rừng. Còn rất nhiều tướng khác như Ivern, Evelynn cũng có tỉ lệ thắng cao và là những đối thủ không thể xem thường.

Xerath – Tướng Liên Minh Huyền Thoại đột phá mùa 13.14

Tướng Liên Minh Huyền Thoại Xerath đột phá trong mùa mới
Tướng Liên Minh Huyền Thoại Xerath đột phá trong mùa mới

Trong bản cập nhật 13.14, hai tướng của mỗi đường đua đang được chú ý: Aatrox và Xerath. Trong số đó, Xerath – Pháp sư lừng danh của Đường Giữa, đã trải qua một sự biến đổi đáng kể, ghi dấu một bước tiến đột phá.

Riot Games đã điều chỉnh Xerath một cách linh hoạt, khiến cho tướng này trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Khả năng tái nạp năng lượng được cải thiện, giúp Xerath linh hoạt hơn trong việc sử dụng kỹ năng để đẩy lối chơi và gây sát thương cho đối thủ. Một điểm quan trọng là số lần sử dụng ma thuật nghi thức R đã tăng lên.

Ngoài ra, Riot Games đã bổ sung thêm khả năng tăng sức mạnh cho Xerath khi hắn sử dụng chiêu cuối chính xác liên tiếp. Điều này không chỉ tăng sức mạnh tổng thể của Xerath, mà còn mang đến một khả năng mới cho những người chơi yêu thích vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này: Khả năng tiêu diệt chủ lực địch từ khoảng cách xa. 

Theo thống kê của U.GG, nhờ những điều chỉnh này mà tỉ lệ thắng của Xerath đã tăng lên 52,36% trong bản cập nhật 13.14. Điều này đánh dấu sự cải thiện rất lớn so với tỷ lệ thắng trung bình trước đây của Xerath là 50%.

Miss Fortune – Rell: Tỷ lệ thắng ấn tượng ở lane dưới

Hai tướng Liên Minh Huyền Thoại thống trị lane dưới
Hai tướng Liên Minh Huyền Thoại thống trị lane dưới

Miss Fortune và Real là hai tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh ở đường dưới trong các phiên bản gần đây. Teamwork không chỉ được biết đến với khả năng tạo lợi thế trong chiến đấu mà còn có tỷ lệ thắng cao.

Do bản cập nhật sức mạnh gần đây, Rey đã trở thành một con quái vật không thể kiểm soát được, có khả năng càn quét đường dưới và mất đi thể lực. Kết hợp với khả năng kích hoạt cơn bão đạn của Miss Fortune, cặp đôi này tạo nên một cuộc chiến căng thẳng và mạnh mẽ.

Hiện tại, Miss Fortune thường chọn lối chơi sát thương, dựa vào sát thương và khả năng khống chế mạnh của Rael để giúp cả hai xử lý hầu hết các tình huống. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Miss Fortune và Reyelle duy trì tỷ lệ thắng cao qua nhiều phiên bản, với tỷ lệ thắng hiện tại là 55,42%.

Với những người chơi thích những trận chiến khốc liệt và muốn tạo áp lực ở đường dưới thì sự kết hợp giữa Miss Fortune và Reyil là sự lựa chọn tốt nhất trong phiên bản 13.14 hiện tại. Trước khi hai anh hùng này có khả năng được điều chỉnh trong bản vá sắp tới, hãy thử ngay bây giờ để nhường chỗ cho những anh hùng đường dưới khác.

Tổng kết

Nhà cái win55 liệt kê danh sách các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại có tỷ lệ thắng cao nhất trong phiên bản 13.14 sẽ hỗ trợ bạn trong việc leo hạng một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng tỷ lệ thắng cao không phải là yếu tố duy nhất quyết định kết quả của mọi trận đấu trong LMHT.