Vảy Gà Vấn Cán – Hé Lộ Sự Thật Đằng Sau Loại Vảy Hiếm

Vảy gà vấn cán có tốt hay xấu hiện đang là vấn đề được nhiều người nuôi gà chọi quan tâm. Bởi đây là một trong số những dòng vảy hiếm nhưng cũng có loại xấu và được nhiều người bỏ qua. Để giải đáp sự thật về dòng vảy gà này, các bạn hãy cùng win55 game chúng tôi khám phá chi tiết trong chuyên mục Đá gà dưới đây. 

Vảy gà vấn cán - Hé lộ sự thật đằng sau loại vảy hiếm
Vảy gà vấn cán trên tốt hay xấu

Vảy gà vấn cán là như thế nào? 

Vảy vấn cán là một tên gọi của một loại vảy gà quý hiếm trên thế giới. Phía bề ngoài của loại vảy này có vảy ở hàng nội, hay còn được gọi là hàng quách. Cùng với đó là vảy ở hàng ngoại, được gọi là hàng thành. Hai loại vảy này được liên kết với nhau để tạo thành bộ vảy hoàn chỉnh nên được gọi là vảy vấn cán. 

Ở gà chọi, vảy vấn cán sẽ có thể được nằm ngay trên hoặc dưới của cựa gà. Do sự khác nhau giữa các vị trí, những người nuôi gà chọi hãy xác định đúng vị trí để tìm ra giống gà phù hợp với bản thân. Vì mỗi vị trí vảy sẽ có những ý nghĩa khác nhau trong giới chọi gà. 

Đặc điểm của vảy gà vấn cán ngay cựa

Qua chia sẻ của các sư kê có nhiều kinh nghiệm, những chiếc vảy có thể đánh giá tiềm năng thi đấu của những chiến kê. Để biết được những dòng kê tốt thì các bạn hãy cùng tham khảo một số nội dung sau đây. 

Vảy gà vấn cán ngang cựa

Việc đánh giá chất lượng của một con gà đá thường dựa vào vị trí của loại vảy vấn cán, đặc biệt là nhóm vảy vấn cán nằm ngay trên cựa. Thông thường, loại vảy hiếm này sẽ được chia thành 3 loại chính là dưới cựa, trên cựa và ngay gần cựa. 

Đặc điểm vượt trội của loại vảy vấn cán ngang cựa
Đặc điểm vượt trội của loại vảy vấn cán ngang cựa

Trong đó, dòng gà sở hữu vảy vấn cán phía trên sẽ được xếp vào đội ngũ những chiến kê có lối đá cực phẩm và được lọt vào top những linh kê hay nhất. Ngược lại, vảy cán nằm phía dưới thường là dấu hiệu của một con gà đá yếu. Còn đối với loại vảy vấn cán nằm ngang cựa sẽ có lối đá mạnh mẽ và chiến thắng cao.

Vấn cán hoành khai

Vảy gà vấn cán hoành khai là một loại vấn cán khác nhưng cũng tương tự với loại ngang cựa, loại vảy này cũng là sự kết hợp của các vảy hàng nội và hàng ngoại liên kết với nhau. Điều đặc biệt ở đây là vảy này sẽ quấn từ hàng ngoại sang hàng nội, tức là kích thước của vảy giảm dần khi tiến về phía trong. 

Gà có vảy vấn cán hoành khai thường là những chiến kê xuất sắc trong làng đá gà. Để hiểu rõ hơn về đặc tính thi đấu của dòng gà này thì các bạn có thể áp dụng một số quy tắc sau:

  • Giống gà có vảy hoành khai trên cựa thường xuyên đưa ra những cú đá ngang. 
  • Gà chọi có vảy hoành khai ở ngang cựa thường có lối đá vào các vị trí gần cổ. 
  • Đối với vảy vấn cán hoành khai có thêm xiên giáp thì thường có nhiều tư thế đá khác nhau. 

Xét độ tốt xấu của gà vấn cán ngang

Vảy vấn cán loại ngang cựa là một hiện tượng hiếm trong giới đá gà. Theo quan niệm từ xưa, gà chọi có vảy vấn cán nằm ngang chính là những thần kê có lối đá đỉnh cao. Không nên chần chừ, hãy tận dụng cơ hội này để bồi dưỡng và phát triển chú gà tài năng này. 

Đánh giá lợi - cát của loại vảy vấn cán ngang
Win55 đánh giá cát của loại vảy vấn cán ngang

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá giống vảy gà vấn cán này là tốt hay xấu thì cũng nên chú ý đến một số điểm như sau: 

  • Những chấm hoặc điểm đốm phải tuân thủ theo nguyên tắc đỏ ăn đen, đen ăn xanh và xanh ăn lợt. 
  • Các ngon chân cần được sắp xếp theo hướng quay đầu ra bên ngoài và gốc hướng vào trong. 
  • Những chú gà có vấn cán xuất hiện chân trái thì có lối đá tốt hơn. 

Vảy gà vấn cán ngang có phải thần kê không?

Những chú gà sở hữu vảy vấn cán ngang cựa thường nổi bật với các đòn đá nham hiểm và độc đáo. Tuy nhiên, những chiêu thức này sẽ không được chúng sử dụng ngay đầu trận mà thay vào đó, chúng sẽ đợi đến lúc kết thúc thì mới bắt đầu ra đòn quyết định.  Đối với những chiến kê có vảy gà vấn cán hoành khai thường có khả năng chịu đòn tốt hơn so với những giống gà khác. Khi phát hiện đối thủ lơ là hoặc đã yếu sức, chúng có khả năng tạo ra những đòn quyết định ngay lập tức.

Nhìn chung, các bạn hãy cho những chú gà của mình ra thi đấu nếu chúng sở hữu những vảy vấn cán ngang cựa. Vì đây là những chiến kê xuất thần và xuất sắc trong lối thi đấu. Nhưng các bạn cũng phải đề phòng và tránh xa những chú gà có thế ôm đấm phá kiềng vì chúng sẽ nhanh chóng bị thất thế ngay lập tức. Ngoài ra, để chiến kê đá tốt nhất, người chơi cần đầu tư chăm sóc đặc biệt trong chế độ ăn và tập luyện hàng ngày. Việc thực hiện đúng các điều này sẽ giúp chú gà vảy vấn cán có khả năng chịu đựng và sức bền tốt hơn đáng kể.

Trên đây là những thông tin quan trọng về vảy gà vấn cán và những loại phổ biến. Hy vọng rằng với chia sẻ vừa rồi của win55.soccer sẽ giúp các cược thủ hiểu rõ hơn về những sự thật về độ mạnh yếu cho từng loại gà để từ đó chọn cho mình những chiến kê lợi hại nhất.